Ra mắt những tính năng nổi bật nhất của Apple iOS 9

Cập nhật 14.10.2015

facebookgoogletweet

Apple đã công bố hệ điều hành iOS 9 mới nhất nhằm cạnh tranh với đối thủ mạnh mẽ Android. Sau đây là 7 tính năng được nâng cấp.
 
Tăng Thời Lượng Pin
 
Cuối cùng thì một trong những mối quan tâm chính dành cho các thiết bị di động ngày nay có lẽ là thời lượng pin. Mặc dù với sạc dự phòng, hoặc bộ sạc trên xe hơi, điều này vẫn không thực sự giải quyết được các vấn đề chính. Apple đang thực sự suy nghĩ về vấn đề này và cố gắng tìm cách tiếp cận khác để kéo dài thời lượng pin.

Bản iOS 9 cung cấp "Chế Độ Tiết Kiệm Pin," được cho là có thể duy trì thời lượng sử dụng pin lên đến 1 giờ cho iPhone yêu quý của bạn. Sau khi iPhone của bạn còn 20% và 10% thời lượng pin, nó sẽ nhắc bạn kích hoạt Chế Độ Tiết Kiệm Pin. Vậy thì điều gì sẽ xảy ra khi bạn bật Chế Độ Tiết Kiệm Pin này? Các ứng dụng không được làm mới hoặc chạy ngầm và chế độ thông báo nhận mail (push mail) cũng được tắt để tiết kiệm pin. Tuy nhiên tốc độ kết nối mạng gần như sẽ không bị ảnh hưởng. Hoan hô!
 
apple iOS 9
 
Siri chính xác và hiệu quả hơn
 
Siri đã ra đời khoảng một vài năm nay và là trợ lý ảo thông minh cho người dùng thiết bị iOS. Apple đã nghiên cứu cách để làm cho Siri hiệu quả và hữu ích hơn nhiều. Thỉnh thoảng với cách phát âm tên không chính xác, hoặc liên tục gây thất vọng từ sự hiểu lầm các lệnh, bây giờ Siri thì đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Apple tuyên bố rằng bây giờ nó có khả năng thực thi tác vụ chuẩn xác hơn và nhanh hơn 40% so với  phiên bản iOS 8. Tìm kiếm ảnh có thể được thực hiện thông qua sự giúp đỡ của trợ lý kỹ thuật số này. Bạn không còn phải duyệt qua một danh sách dài các hình ảnh để tìm thấy bức ảnh từ chuyến đi chơi cách đây một vài tháng nữa. Siri cũng phân tích thói quen của bạn và ghi nhớ nó. Hãy nói rằng bạn chạy vào mỗi buổi sáng. Siri trên IOS 9 sẽ khởi động các ứng dụng âm nhạc một khi bạn cắm tai nghe vào iPhone! Một tính năng đáng chú ý khác nữa đó là Siri tự động cập nhật các sự kiện và các cuộc họp có trong tin nhắn và email vào thông báo nhắc nhở của bạn.
ios 9
Nguồn: Apple.com
 
 Siri mới và được cải tiến chạy thử trên iPhone 6
 
Tìm Kiếm
 
Như đã biết trong iOS 8, tìm kiếm những thứ trên iPhone 6 hoặc iPad và iPad Air của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Năm nay, Apple cũng có nhiều cải tiến hơn nữa dựa trên cách tiếp cận thống nhất để tìm kiếm. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm cho khá nhiều thứ với bản cập nhật mới này. Bạn cũng có thể chơi video trực tiếp từ các kết quả tìm kiếm.
ios 9
Nguồn: Apple.com
 
Đa nhiệm
 
Một trong những tính năng chính mà chỉ có trên iPad là đa nhiệm. Trong khi những máy tính bảng khác của Microsoft hay Samsung đã có tính năng đa nhiệm được một thời gian rồi. Cuối cùng thì bây giờ iPad cũng đã hỗ trợ tính năng này. Bạn sẽ có thể sử dụng tính năng SlideOver trên iPad, iPad Air và iPad Mini 2 hoặc mới hơn. Bây giờ, cùng một lúc bạn có thể thưởng thức bộ phim yêu thích trong khi đang kiểm tra email công việc. Dù vậy, chúng tôi không thể đảm bảo năng suất trong trường hợp này.
ipad air
Nguồn: Apple.com
Từ bây giờ, chúng ta biết rằng đa nhiệm chỉ hỗ trợ cho các thiết bị iPad.
 
Ứng Dụng News
 
IOS 9 chứa ứng dụng News được cài đặt sẵn. Đây là phiên bản tin tức cá nhân của Apple. Bạn có thể chọn lựa các chủ đề và các nguồn yêu thích cho các bản cập nhật bạn muốn đọc. Nó cũng đi kèm với một chế độ Khám Phá, cho phép người đọc khám phá nhiều nội dung được đề nghị hơn dựa trên những thứ mà bạn hay đọc.
 
Ghi chú
 
Tất cả chúng ta lưu các ghi chú trên iPhone và iPad. Cho dù đó là một lời nhắc nhở mang theo bàn chải đánh răng của bạn cho các chuyến đi chơi, hoặc là một danh sách dài các món hàng tạp hóa bạn không muốn quên mua cho vợ. Mặc dù là tiện dụng nhưng nó không có những chức năng nâng cao. Với iOS 9, nó có một thanh công cụ định dạng cho văn bản. Quan trọng hơn, nó có một checklist linh động! Bây giờ bạn có thể đánh dấu vào mỗi công việc mà bạn đã hoàn thành. Chức năng vẽ cũng được hỗ trợ.
 iphone 6
Nguồn: Apple.com
 
Tìm kiếm trong Cài đặt
 
Bạn đã bao giờ bực tức khi cố gắng để tìm những thiết lập trong mục cài đặt chưa? Bạn đã cuộn lên cuộn xuống một vài lần và vẫn không thể tìm thấy đúng thiết lập mà bạn muốn. Với iOS 9, bây giờ bạn có thể tìm kiếm trong mục cài đặt! Chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chắc chắn sẽ ngăn chặn tâm trạng thất vọng mỗi khi tìm kiếm những thiết lập.

 
Thiết bị nào sẽ tương thích với bản cập nhật iOS 9?
 
Hầu hết các thiết bị iPhone có thể được cập nhật hệ điều hành mới bao gồm: iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus. Đối với iPad, bản cập nhật sẽ sẵn sàng cho iPad Air, Air iPad 2, iPad 2, iPad thế hệ 3, iPad thế hệ 4, iPad mini, iPad mini 2 và iPad mini 3. iPod thế hệ 5 cũng sẽ được hưởng lợi từ bản cập nhật iOS này.

 
Tuyệt! Khi nào iOS 9 sẽ phát hành?
 
Apple cho biết nó sẽ được phát hành vào mùa thu. Năm ngoái, iOS 8 được phát hành vào tháng chin. Priceza dự đoán rằng nó có thể sẽ rơi vào cùng thời điểm. Chúng tôi cũng tin rằng nó sẽ được phát hành với các thông báo có thể có của iPhone 6s.
 
Trong lúc này, hãy kiểm tra các sản phẩm tương thích với iOS 9 được khuyến nghị bởi Priceza!

facebookgoogletweet
 
 

Những Bài Viết Liên Quan

Chia sẻ bình luận ​​của bạn

Bài Viết Gần Đây Nhất

Tag

iPhone

iPad

TM + © 2015 Priceza. Bản quyền đã được bảo hộ.
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook