Surface Book - Siêu laptop đầu tiên từ Microsoft.

Cập nhật 15.10.2015

fbgoogle+tweet

Siêu laptop đầu tiên của Microsoft đã ra mắt có tên Surface Book. Được dự đoán sẽ nhấn chìm Macbook Pro cả về thiết kế lẫn tính năng.

Nửa cuối năm nay là dịp để thế giới công nghệ nóng lên với những sản phẩm "đầu tiên". Sau những rò rỉ về chiếc điện thoại Android đầu tiên của Blackberry thì nay đến lượt Microsoft chiếc laptop đời đầu. Fan hâm mộ tin rằng Suface Book sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thiết kế laptop. Hãy cùng xem những tinh hoa của Surface Book!
surface book
Nhìn từ chính diện (Nguồn: microsoft.com)
Thiết kế và Giao diện.
Surface Book đã gia nhập vào đại gia đình Surface với thiết kế full-size, bàn phím backlit giúp gõ nhanh chóng, dễ dàng trong hoàn cảnh thiếu sáng. Phù hợp với những ai phải làm việc vào ban đêm. Bàn phím có tính thời trang cao và bắt mắt. Tuy nhiên tính năng này được nhận xét là nhanh hao pin, vì thế bạn nên tắt chúng khi không sử dụng. Macbook Pro cũng có tính năng này.
 
surface book
Bàn phím backlit (Nguồn:  microsoft.com)

 
Màn hình của Surface với bản lề đòn bẩy tự động có thể xoay và lật theo cả hai chiều để tùy biến sử dụng. Một mẹo hay đó là nếu bạn lật ngửa màn hình ngược 180 độ so với bàn phím, thoạt nhìn như một khung ảnh. Điều này không được tìm thấy ở Macbook.
 
surface book
Màn hình với bản lề đòn bẩy tự động (Nguồn: microsoft.com)

Độ phân giải màn hình của Surface là 267ppi trong khi bên kia cán cân là 227ppi. Một khi được sử dụng chung với bàn phím thì chiếc siêu laptop này mới bộc lộ hết sức mạnh của riêng nó, đương nhiên là có cả cây bút cảm ứng.

Kích thước và Khối lượng.  

Surface Book sử dụng hợp kim magnesium để làm vỏ có đặc tính nhẹ, chịu lực tốt và bền hơn cả nhôm, khối lượng là 1.52 kg bao gồm cả bàn phím trong khi Macbook nhẹ nhất là 1.58kg.
Về kích thước, Surface nhỏ hơn so với Macbook một chút.
surface book
Thiết kế ấn tượng với logo Microsoft và bút cảm ứng (Nguồn:Microsoft.com)

Màn hình 13.5 pixemsense của Surface Book dễ dàng tách rời với bàn phím để trở thành một tablet mỏng, hoạt động hoàn hảo với OneNote và bút cảm ứng (Surface Pen). Trong khi đó MacBook Pro là một khối không thể tách rời, có kích thước màn hình nhỏ nhất là 13.3 inch và lớn nhất là 15.4 inch.
 
surface book
Trở thành một tablet khi tháo rời bàn phím. (Nguồn:microsoft.com)
 
Bộ vi xử lý và Bộ nhớ
 
surface book
Surface phù hợp với hầu hết ứng dụng Office, lướt web và thiết kế.(Nguồn: microsoft.com)
 
Cả hai siêu laptop này đều sử dụng i5 hoặc i7 tùy thuộc vào từng phiên bản. Trong đó Surface có hai lựa chọn là RAM 8GB hoặc RAM 16GB cho cùng một dòng, còn Macbook dùng 8GB cho 13inch và 16GB cho 15inch. Rõ ràng Surface có sự lựa chọn tinh tế hơn.


Dung lượng  
Ngoài giống nhau ở tính năng hỗ trợ các dung lượng : 128GB, 256GB, 512GB. Thì Surface lại có thêm hỗ trợ 1TB. Điều này vẫn chưa được thấy ở dòng Macbook Pro.

 
fbgoogle+tweet

Camera và Audio.
camera
Camera trước 5mp (Nguồn: microsoft.com)

Surface sở hữu camera được đánh giá là khá tốt so với dòng laptop với 5mp cho camera trước, 8mp cho camera phía sau ốp, tự động lấy nét và quay video 1080p HD. Microphones kép cho cả hai camera, cùng với loa stereo Dolby siêu mạnh.
 
surface book
Camera sau 8mp (Nguồn: microsoft.com)


 
Macbook Pro chỉ có một camera 720p facetime HD, loa stereo và microphone kép.

Pin  
 
surface book
Pin với 12h sử dụng (Nguồn: microsoft.com)

 
Surface có thời gian sử dụng pin lên tới 12 giờ bao gồm cả xem video. Trong khi đó Macbook Pro 13inch có số liệu cụ thể hơn: lên tới 10 giờ nếu lướt web, 12 giờ xem phim, 30 ngày nếu để máy không làm gì. Còn phiên bản 15inch cho phép 9 giờ lướt web, 9 giờ xem phim và 30 ngày để yên.
 
Giá  
 
surface book
Surface Book có giá từ 1.499 USD tại Mỹ (Nguồn: microsoft.com)

 
Surface Book có giá khởi điểm là 1.499 USD. Trong đó, MacBook Pro có tới 5 giá khác nhau bắt đầu từ 1.299 USD và cao nhất là 2.499 USD.
 
Xét về tổng quan, Surface Book của Microsoft ăn đứt Macbook Pro của Apple về sự cải tiến, những tính năng mới và cấu hình mạnh mẽ không kém có khi còn vượt trội. Do vậy, sư khai sinh của Surface Book đã tạo ra một làn sóng mới thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Và đương nhiên, Apple không nên lơ là mà để lọt mất khách hàng vào tay Microsoft.

Cùng Priceza theo dõi những tin tức mới nhất về thế giới công nghệ. Và đừng quên so sánh giá với chúng tôi!


fbgoogle+tweet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 

Chia sẻ bình luận ​​của bạn

Bài Viết Gần Đây Nhất

Tag

Related Products

TM + © 2015 Priceza. Bản quyền đã được bảo hộ.
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook